Sở GD-ĐT Nghệ An, Nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng  1.000 tr em đến trưng

Chương trình cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc” được thành lập bởi Sở GD – ĐT tỉnh Nghệ An cùng Nhà Sáng Lập Ecopark sẽ đem tới cho trẻ em Nghệ An 1.000 suất học bổng đến trường, tổng giá trị học bổng lên tới 5 tỉ đồng. Đồng thời sẽ tạo sân chơi cho trẻ em Nghệ An cũng như miền Trung tỏa sáng, thể hiện bản thân thông qua cuộc thi, các sự kiện cộng đồng.

Ngày 30.3, Sở GD – ĐT tỉnh Nghệ An kết hợp Nhà sáng lập Ecopark – Chủ đầu tư dự án Eco Central Park chính thức công bố chương trình cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc”.

“Những đứa trẻ hạnh phúc” là chương trình phi lợi nhuận với sứ mệnh xây dựng một chương trình và sân chơi xuyên suốt, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Trẻ em được tham gia vào nhiều dự án cộng đồng lớn, giúp đỡ và đem lại cuộc sống tốt hơn cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn; đem đến cho trẻ em nhiều trải nghiệm, kích thích sự sáng tạo, xây dựng cảm xúc tích cực, lành mạnh, hướng tới cuộc sống của những đứa trẻ hạnh phúc; cùng các đơn vị đồng hành đem đến các điểm trường, các học bổng cho các địa phương còn khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình gồm 2 dự án lớn: dự án thiện nguyện và các sự kiện hoạt động cộng đồng. Với dự án thiện nguyện được kích hoạt trong năm 2023, chương trình Những đứa trẻ hạnh phúc sẽ xây dựng quỹ học bổng “Cùng bạn đến trường”, trao tặng 1.000 suất học bổng trong năm học 2023-2024, với tổng giá trị học bổng lên tới 5 tỉ đồng.

 

Cụ thể, từ ngày 02.05.2023, mỗi trẻ em mang theo giấy khen thưởng thành tích học tập cấp trường năm học gần nhất đến Công Viên Eco Central Park, được đổi lấy 1 chiếc lá xanh hy vọng để treo lên “Cây ước mơ” đặt tại dự án. Mười chiếc lá ước mơ sẽ đổi được 1 suất học bổng 5.000.000 VNĐ (tương đương với học phí 1 năm học) để trao tặng cho những người bạn khó khăn, kém may mắn hơn. Sau khi treo được chiếc lá ước mơ, BTC chương trình sẽ gửi tặng các em 1 bằng chứng nhận.

Đó sẽ là niềm tự hào của trẻ em và gia đình. Niềm tự hào sẽ lớn lên, theo các em mỗi ngày để vun trồng sự tử tế ngay từ khi còn nhỏ, bên cạnh đó, khuyến khích các trẻ em phấn đấu học tập tốt để góp phần vào giá trị và ý nghĩa cho cộng đồng.

Đại diện Sở giáo dục Nghệ An, Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT chia sẻ:

  • “Nghệ An là mảnh đất hiếu học, chúng tôi hoan nghênh và tâm huyết với chương trình cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc”. Với vai trò đồng tổ chức dự án, Sở GD – ĐT sẽ cùng chỉ đạo, phối hợp, đồng hành với Eco Central Park trong các hoạt động tổ chức, triển khai dự án và đưa quỹ học bổng đến đúng nơi cần đến, xây ước mơ cho hàng ngàn học sinh nghèo và để cùng lan tỏa yêu thương.
 

Đại diện Chủ đầu tư dự án Eco Central Park chia sẻ:

  • “Mỗi tỉnh thành mà Nhà sáng lập Ecopark đến, chúng tôi đều mong muốn được đóng góp vào sự phát triển cuộc sống và hạnh phúc của người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em. Tại Nghệ An, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng Sở GD – ĐT tỉnh góp phần giúp mang đến môi trường sống và sân chơi lành mạnh cho trẻ em để phát triển toàn diện, đặc biệt giúp các trẻ nhỏ khó khăn được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn và mong rằng các bạn nhỏ sẽ được lớn lên trong môi trường giàu lòng yêu thương, nhân ái”.

“Từ ngày 31.03.2023 - 30.04.2023”

Cuộc thi tìm kiếm tài năng "Con là ngôi sao nhí"

Với dự án hoạt động công đồng, chương trình cũng chính thức phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí “Con là Ngôi sao sáng”. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh tài năng biểu diễn trong lĩnh vực ca hát và nhảy dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học tại địa bàn các tỉnh miền Trung, được diễn ra từ ngày 31.03.2023 – 30.04.2023.