Bất động sản Hoàng Mai tăng nhiệt nhờ hạ tầng phát triển

Bước vào quý 4/2021 thị trường bất động sản Nghệ An nói chung và thị xã Hoàng Mai nói riêng tiếp tục tăng tốc theo bước tiến của hạ tầng, du lịch, khi các công trình giao thông quốc gia đều đi vào vận hành trong vòng 2-3 năm tới. Đến sớm hay đến muộn không bằng đến đúng lúc, đây chính là thời điểm các nhà đầu tư nên chọn nơi đây là điểm dừng chân lí tưởng.

Các chuyên gia nhận định, hiện khách hàng đang có xu hướng chuyển dịch đầu tư sang các thị trường mới nổi với tiềm năng du lịch tốt cùng với sự bứt phá về hạ tầng giao thông trong thời gian sắp tới. TX Hoàng Mai chính là thị trường mang “sức nóng” đó trong thời điểm hiện tại, với tiềm năng du lịch nổi bật, khu vực này được nhận định sẽ bứt tốc khi cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Hạ tầng phát triển – nhân đôi cơ hội đầu tư

Thị xã Hoàng Mai trong thời gian vừa qua đã có bước chuyển mình ấn tượng trong quy hoạch tổng thể phát triển Kinh Tế – Xã Hội với tầm nhìn và chiến lược rõ ràng, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là việc đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm. BĐS Hoàng Mai hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lâu dài và hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Khác với nhiều khu vực bị đánh giá là sốt ảo trong giai đoạn nửa đầu năm 2021, đà tăng giá tại TX Hoàng Mai không gây bất ngờ cho giới đầu tư. Trên thực tế, đà tăng này đã diễn ra liên tục theo quy luật trong nhiều năm trở lại đây, theo tốc độ phát triển hạ tầng cũng như kinh tế – xã hội, du lịch.

Đầu tiên là loạt công trình hạ tầng giao thông “xương sống” được triển khai nối tiếp gồm:

  • Cao tốc bắc nam đã khởi công tháng 5/2021, dự kiến đến năm 2023, tuyến cao tốc trong mơ với 4 làn xe tốc độ cao sẽ được đưa vào sử dụng, giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hoàng Mai chỉ còn 2 giờ đồng hồ, thay vì 3,5 tiếng như hiện nay.

Với thời gian di chuyển ngắn này, cao tốc Bắc Nam đã tạo ra một cự ly lý tưởng cho những chuyến du lịch ngắn ngày đối với lượng lớn cư dân các tỉnh phía bắc, nhất là TP. Hà Nội. Tuyến cao tốc không chỉ giúp giá trị BĐS tăng cao, mà tuyến đường này còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của TX Hoàng Mai.

Thi công cao tốc Bắc Nam đoạn qua Nghệ An 

  • Dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò đã được khởi công tháng 7/2020 – đây là một phần trong tổng thể tuyến đường ven biển đã được Thủ tướng phê duyệt. Trong đó, phần đường qua Nghệ An dài 69 km, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.600 tỷ đồng, riêng đoạn qua thị xã Hoàng Mai đang triển khai giải phóng mặt bằng và chuẩn bị khởi công cuối năm 2021.

Không chỉ vậy, vào tháng 7/2021 Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An vừa có quyết định giao 129 ha đất cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt, xây dựng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 và triển khai dự án sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Ju Teng với quy mô 30.000 công nhân và 3.000 chuyên gia. Hiện nay, TX Hoàng Mai đã hoàn thành giải phóng mặt bằng để Tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt sẵn sàng khởi công.

Đặc biệt, ngày 29/09/2021 vừa qua Tập đoàn Zuru (New Zealand) cũng đã khảo sát và đề xuất đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 với tổng vốn đầu tư dự kiến 400 triệu USD. Đây cũng là bước ngoặt, để TX Hoàng Mai phát triển vượt bậc và khẳng định vị thế cực tăng trưởng Nam Thanh – Bắc Nghệ.

Thời cơ bứt tốc cho BĐS TX Hoàng Mai

Sở hữu những thay đổi tích cực trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và khu công nghiệp, bất động sản TX.Hoàng Mai được dự báo sẽ không nằm ngoài quy luật BĐS tăng trưởng theo hạ tầng, sẵn sàng bứt tốc trong năm 2022 và 2023 khi hệ thống giao thông hoàn thiện và đưa vào vận hành.

Thực tế, sự tăng trưởng đột phá của các thị trường cũ như Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Ninh…. chính là những ví dụ điển hình cho điều này. Điểm chung của các thị trường nói trên chính là việc hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, tiềm năng lớn về du lịch biển và khởi điểm phát triển khi giá đất còn thấp. Sau nhiều năm tăng trưởng, giá đất tại các nơi này đã tăng gấp đôi, gấp ba so với giá trị trước khi chưa có hạ tầng giao thông cao tốc.

So với các thị trường truyền thống kể trên, thị trường BĐS Nghệ An nói chung và TX Hoàng Mai nói riêng có nhiều lợi thế hơn khi giá BĐS còn ở mức thấp, trong khi hạ tầng được đầu tư đồng bộ không kém. Một khi các dự án hạ tầng giao thông trên đi vào vận hành, bài toán kết nối cơ sở hạ tầng được giải quyết thì sự bùng nổ của thị trường là điều tất yếu.

Trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường mới phát triển như Hoàng Mai, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất. Các dự án đất nền với pháp lý an toàn, đã có sổ đỏ, nằm trong khu vực đang phát triển hạ tầng sẽ hút dòng vốn mạnh trong và sau thời điểm dịch bệnh.

Lúc này chính là thời điểm “vàng” để NĐT quyết định sở hữu ngay một tài sản “tiềm năng” trước đà BĐS khu vực thiết lập mặt bằng giá mới. Tin tưởng trong 2-3 năm tới, thị trường địa ốc TX Hoàng Mai tiếp tục sôi động và chào đón làn sóng đầu tư mới khi hội tụ nhiều lợi thế và thời cơ bứt phá mạnh mẽ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *