Bất động sản ven sông- Không gian nghỉ dưỡng và đầu tư hiệu quả

Giá của bất động sản ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10% đến 50% so với BĐS ở các khu vực khác. Đây là phân khúc đầu tư mang lại giá trị bền vững trong tương lai và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Nhà ven sông – Nơi tận hưởng cuộc sống

Đô thị hóa là quá trình tất yếu đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, đô thị hóa góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tuy nhiên đô thị hóa cũng kéo theo nhiều vấn đề nan giải, ảnh hưởng đến môi trường, đến sự cân bằng hệ sinh thái, qua đó tác động tiêu cực đến chất lượng sống của người dân, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Chính vì vậy, thị trường bất động sản đang cho thấy xu hướng dịch chuyển không gian sống của tầng lớp người có thu nhập cao từ những khu vực dân cư đông đúc, ồn ào, ô nhiễm đến các tỉnh lẻ để tận hưởng không gian sống trong lành, thoáng đãng, đặc biệt là những khu vực sinh thái ven sông, gần hồ. Đối tượng khách hàng này có xu hướng lựa chọn những khu đô thị riêng biệt, khu quần thể sinh thái đạt tiêu chuẩn, có không gian xanh thoáng mát, khí hậu ôn hòa, hướng sông, gần biển, đảm bảo an ninh, đầy đủ tiện ích và thuận tiện di chuyển.

Phân khúc đầu tư mang giá trị bền vững

Việc lựa chọn những sản phẩm tại các khu đô thị ven sông có hệ sinh thái xanh và cảnh quan thoáng mát không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cao trong cuộc sống của người có tiền, đây còn là một kênh đầu tư được đánh giá là an toàn và mang lại giá trị lợi ích lâu dài.

Bên cạnh đó, những lợi ích có thể thấy được khi đầu tư vào những phân khúc bất động sản này chính là sự khan hiếm khi lượng sản phẩm bán ra thị trường giới hạn nên tính thanh khoản cao. Theo báo cáo của Knight Frank Global Waterfront về bất động sản mang yếu tố cảnh quan sông nước trên thế giới, các sản phẩm có view hướng sông thường có giá trị cao hơn 36,8% so với sản phẩm nhà ở thông thường. Tương tự, nhà ở quanh bờ hồ cũng có giá trị cao hơn từ 15-25% tùy theo diện tích mặt hồ, cảnh quan cây xanh ven hồ và các tiện ích đi kèm. Chính vì xu hướng ưa chuộng không gian sống xanh của khách hàng hiện nay mà các sản phẩm nhà ở view sông tăng dao động từ 10-50% so với các sản phẩm khác.

Đón đầu xu hướng 

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng của người giàu về một cuộc sống chất lượng cao, hàng loạt những dự án, khu đô thị đã và đang được các doanh nghiệp bất động sản lớn đầu tư và phát triển tại các tỉnh thành lân cận thành phố, nổi bật trong số đó phải kể đến Cửa Cờn Riverside – Khu đô thị ven sông duy nhất tại TX. Hoàng Mai, Nghệ An.

Dự án là một trong số ít những khu đô thị tại đây đáp ứng được những giá trị mà đối tượng khách hàng có điều kiện về tài chính đang tìm kiếm như đô thị sinh thái ven sông, cận biển, đô thị xanh (Hệ sinh thái xanh, 03 mặt view sông và các tiện ích ven sông: đường dạo bộ, công viên nằm ngay trong không gian khu đại đô thị).

Đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối liên vùng thuận tiện khi nằm ngay trên tuyến đường quốc gia ven biển 60m, tỉnh lộ 537 kết nối trưc tiếp bãi biển du lịch và chỉ cách cao tốc bắc nam 4km (đang triển khai),…Cửa Cờn Riversie còn có lợi thế lớn khi nằm liền kề khu công nghiệp Hoàng Mai 1 – một trong những khu công nghiệp lớn, chuẩn bị khởi công dự án nhà máy SX linh kiện điện tử vào tháng 8/2021. Khi diện tích khu công nghiệp được lấp đầy, chắc chắn sẽ phát sinh thêm nguồn cầu vô cùng lớn là nhà ở cho chuyên gia, ký sư, công nhân đến sinh sống và làm việc.

Với hệ thống giao thông trọng điểm đang ngày càng hoàn thiện, cùng chủ trương định hướng phát triển đến trước năm 2025 thị xã Hoàng Mai sẽ được quy hoạch trở thành đô thị loại III. Khi đó, không chỉ đất nền thị xã nói chung mà Cửa Cờn Riverside nói riêng sẽ là con gà đẻ trứng vàng của nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *