Cửa Cờn Riverside – Tiềm năng phát triển du lịch chưa khai phá

Những tín hiệu khả quan từ du lịch đang tác động mạnh đến thị trường bất động sản tại Nghệ An, đặc biệt là phân khúc đất nền. Nghệ An trở thành điểm đến của các đại gia bất động sản với loạt dự án quy mô lớn trong đó nổi bật nhất đó là Cửa Cờn Riverside nằm ngay trung tâm thị xã Hoàng Mai.

Ưu thế đến từ tiềm năng du lịch biển

Với vị trí ngay Trung tâm Thị xã Hoàng Mai, Cửa Cờn Riverside được thừa hưởng toàn bộ hệ thống giao thông, liên kết vùng thuận lợi bao gồm: Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam chạy qua, có tỉnh lộ 537 nối Hoàng Mai-Đông Hồi-Thái Hòa và các tuyến đường thủy nội địa: Sông Hoàng Mai, cửa biển Lạch Cờn… Cửa Cờn là cầu nối, là cửa ngõ nối với các địa phương vùng Bắc Trung bộ và khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan.

Trong những năm gần đây, Thị xã Hoàng Mai đã có sự thay đổi toàn diện với mục tiêu đẩy mạnh phát triển chất lượng du lịch và hệ thống hạ tầng giao thông. Nhắc đến tiềm năng du lịch Hoàng Mai người ta nghĩ ngay đến biển, từ bãi biển Quỳnh Lập còn mang vẻ đẹp hoang sơ đến bãi biển Quỳnh Phương. Trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020, Thị xã Hoàng Mai xác định khai thác tiềm năng du lịch là 1 trong 4 mục tiêu quan trọng.

Biển Quỳnh Phương

Theo Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam,”Nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương mại đang gần biển tăng nhanh, nhất là nhu cầu thuê căn hộ, khách sạn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu du lịch trên địa bàn cả nước”

Cửa Cờn Riverside là dự án khu đô thị hiện đại bậc nhất tại Hoàng Mai, chỉ cách biển Quỳnh 5 phút lái xe, cộng thêm đón đầu các tuyến đường giao thông huyết mạch chính là đòn bẩy giúp thu hút các nhà đầu tư và du khách đó là: Tuyến cao tốc Bắc Nam rút ngắn thời gian từ Hà Nội về dự án chỉ còn 2 tiếng, đường sắt Bắc Nam, Tuyến đường ven biển quốc gia  đang thi công kết nối KCN Nghi Sơn – Cửa Lò. Đây chắc chắn là nơi thu hút mạnh giới đầu tư với các sản phẩm phục vụ nhu cầu kinh doanh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, công viên quy mô lớn thu hút lượng lớn du khách đến với địa danh này.

Không chỉ vậy, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ giúp Cửa Cờn Riverside kết nối dễ dàng với Tp Vinh, với các tỉnh thành khác ngày một thuận tiện, tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước dễ dàng di chuyển đến và tận hưởng các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại địa phương. Từ đó, kích cầu và thúc đẩy sự phát triển du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn mang đến doanh thu lớn cho thị xã.

Tâm điểm du lịch văn hóa tâm linh

Thị xã Hoàng Mai được biết đến là đất địa linh nhân kiệt, có nhiều di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh, có khả năng phát triển thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Trong đó có đền Cờn, thờ Tứ vị Thánh Nương (một trong tứ linh tự thiêng bậc nhất xứ Nghệ) nằm ngay đối diện dự án. Ngoài ra, Hoàng Mai còn có tài nguyên đa dạng, phong phú, có hồ Vực Mấu, hồ Đồi Tương, hồ Khe Bung và khoảng 10 hồ đập nhỏ.

Với vị trí giao thông thuận lợi có các tuyến đường thủy nội địa: Sông Hoàng Mai, cửa biển Lạch Cờn. Mỗi năm Đền Cờn đón hơn 110.000 du khách thập phương đến du lịch mùa lễ hội, cùng với lượng khách – các điểm di tích mỗi năm từ 25.000 đến 30.000 lượt người. Để đáp ứng nhu cầu khách du lịch, trên địa bàn thị xã hiện nay có 17 cơ sở lưu trú, trong đó 6 khách sạn; 11 nhà nghỉ với tổng vốn đầu tư trên hàng chục tỷ đồng. Nhưng vẫn không đủ để phục vụ du khách hàng vì thường xuyên cháy phòng vào dịp lễ.

Cửa Cờn Riverside – vị trí chiến lược thúc đẩy đầu tư

Trong bối cảnh đó nhu cầu cư trú, giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng của du khách liên tục tăng cao. Đứng trước tiềm năng đó, Cửa Cờn Riverside nằm ngay đối diện Đền Cờn chính là lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư muốn phát triển dịch vụ lưu trú, kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, cafe, dịch vụ phục vụ mùa lễ hội, phục vụ du lịch,… Là địa điểm tạo điểm nhấn khác biệt giữ chân du khách từ khắp nơi đến khám phá và trải nghiệm du lịch văn hóa kết hợp nghỉ dưỡng lâu dài.

Theo nhận định từ các chuyên gia, thời điểm hiện tại chính là cơ hội để các nhà đầu tư có thể sở hữu quỹ đất hữu hạn còn lại của khu vực. Cửa Cờn Riverside với pháp lý hoàn thiện, hạ tầng bài bản hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư, nghỉ dưỡng bậc nhất cho các cư dân tại Hoàng Mai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *