Cullinan Hòa Bình Resort: Bộ sưu tập “Công trình xanh” giữa miền sơn nước

Cullinan Hòa Bình Resort: Bộ sưu tập "Công trình xanh" giữa miền sơn nước

Bất động sản xanh hay các công trình xanh hiện trở thành xu thế phát triển và là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá về chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới. Trong đó, Cullinan Hoà Bình Resort tự hào là dự án nghỉ dưỡng đảo hồ cao cấp, tiên phong theo đuổi loại hình BĐS xanh tại miền Bắc Việt Nam.

Cullinan Hòa Bình Resort – Độc đáo biệt thự đảo hồ, tiên phong xu hướng “Công trình xanh”

“Công trình xanh” là khái niệm do Hội đồng Công trình xanh thế giới (World Green Building Council – viết tắt là WGBC) đưa ra, nhằm nói đến những công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng và vật liệu, giảm thiểu các tác động xấu tới sức khoẻ con người và môi trường tự nhiên.

Một số khu nghỉ dưỡng sở hữu công trình xanh, thân thiện với môi trường nổi tiếng trên thế giới như The TreeCasa Resort (Nicaragua); The Brando (Pháp); Tambo Del Inka Resort & Spa (Peru)… Đây là các dự án nghỉ dưỡng cao cấp đáp ứng đủ tiêu chí công trình xanh mà WGBC đặt ra với việc đảm bảo được chất lượng không khí của môi trường bên trong dự án, thiết kế đảm bảo phù hợp với biến đổi của môi trường và nói không với sử dụng vật liệu độc hại. Luôn có trách nhiệm với cộng đồng và lưu giữ những giá trị bền vững.

Tại Việt Nam, quần thể nghỉ dưỡng biệt thự đảo hồ cao cấp – Cullinan Hòa Bình Resort là một trong những dự án BĐS hàng hiệu theo đuổi xu hướng công trình xanh với tiêu chí đạt chuẩn toàn cầu. Cùng chung một sứ mệnh, chung một tình yêu với thiên nhiên và văn hóa dân tộc, Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hòa Bình đã bắt tay với Kiến trúc sư nổi tiếng Việt Nam – Võ Trọng Nghĩa để cho ra đời công trình kiến trúc tiêu biểu như Nhà đón tiếp Cullinan, Nhà hàng All Day Dining, với một tầm nhìn xuyên suốt: Tôn vinh kiến trúc xanh và sự sáng tạo không ngừng trong phong cách thiết kế, giao hòa với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và văn hóa bản địa.

Cullinan Hòa Bình Resort: Bộ sưu tập Công trình xanh giữa miền sơn nước - Ảnh 1.

Nhà tiếp đón do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế với vật liệu và cảnh quan giao hòa với thiên nhiên

Đặc biệt, Cullinan Hòa Bình Resort còn tìm thấy sự tương đồng trong giá trị kinh doanh cốt lõi với đơn vị quản lý vận hành đẳng cấp thế giới – Banyan Tree Group. Với tinh thần đề cao trách nhiệm cộng đồng, Banyan Tree Group đã tạo dựng những giá trị riêng dựa trên khuôn khổ “Thương hiệu Bền vững” để vươn xa và mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Đồng thời nỗ lực giảm thiểu tác động, bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường vật chất, nhân sinh cho các thế hệ hiện tại cũng như tương lai.

Bộ sưu tập “công trình xanh” ấn tượng tạo nên thế giới nghỉ dưỡng trong mơ

Có thể nói, bên cạnh tâm huyết kiến tạo quần thể nghỉ dưỡng đảo hồ cao cấp, Cullinan Hòa Bình Resort còn tiên phong mang tới bộ sưu tập “công trình xanh” độc đáo đầy ấn tượng. Trong đó, yếu tố “xanh” được vận dụng vào việc sử dụng tối đa vật liệu xây dựng truyền thống, mộc mạc từ thiên nhiên như: tre, gỗ, cây cối, đất, đá…trên đảo. Tận dụng sức gió, ánh sáng tự nhiên của đất trời Tây Bắc để thể hiện được những giá trị bền vững của một công trình xanh đạt chuẩn quốc tế. Những ý tưởng này vừa toát lên sức cuốn hút mãnh liệt vừa phô diễn nét đặc trưng của đại công trình với phong cách thuần thiên nhiên, vươn tầm thế giới.

Tại đây, chủ nhân danh giá sẽ được đắm mình trong bản giao hưởng của trải nghiệm nghỉ dưỡng đa sắc màu, đắm chìm trong không gian xanh thuần khiết. Đặc biệt, mọi công trình tiện ích từ Khu biệt thự song lập Sancie Villa, Bungalow, Bến thuyền Cullinan, Clubhouse Pông Khim, Nhà hàng ngoài trời, Nhà hội thảo… cũng thể hiện những đường nét kiến trúc, cảnh quan mang giá trị “xanh” đích thực, tạo ra không gian nghỉ dưỡng thư thái đẳng cấp giúp du khách có thể cảm nhận trọn vẹn thanh âm tinh tuý của đất trời.

Cullinan Hòa Bình Resort: Bộ sưu tập Công trình xanh giữa miền sơn nước - Ảnh 2.

Toàn bộ công trình kiến trúc tại Cullinan Hòa Bình Resort đều hoà quyện với hơi thở và âm sắc tuyệt mỹ của thiên nhiên, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn công trình xanh đầy khắt khe của WGBC.

Để thấy, toàn bộ công trình biệt thự và tiện ích với kiến trúc xanh ấn tượng đến từ tâm huyết của Chủ đầu tư cùng các đối tác lớn đã khẳng định Cullinan Hòa Bình Resort là đại dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp giữa thiên nhiên Tây Bắc đại ngàn. Tôn vinh, cân bằng những giá trị truyền thống địa phương, lưu giữ nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên và tiên phong hưởng thụ cách sống chuẩn mực thượng lưu chưa từng có.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *