Hậu Covid-19, phân khúc đất nào sẽ đón sóng thị trường?

Do tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản giống như chiếc lò xo đang nén lại. Chỉ chờ khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản sẽ bùng nổ với lực mạnh chưa từng có. Đặc biệt là tại phân khúc đất nền đã có pháp lý an toàn.

Những tín hiệu tích cực của thị trường trong giai đoạn Covid-19

Mặc dù chịu tác động lớn từ dịch bệnh Covid-19 song thị trường bất động sản vẫn xuất hiện những tín hiệu tích cực. Theo một thống kê, 6 tháng đầu năm 2021, riêng phân khúc đất nền và nhà ở thấp tầng đã ghi nhận gần 40.000 sản phẩm chào bán trên thị trường. Giao dịch thành công 25.000 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ 61%. Số lượng giao dịch của 6 tháng đầu năm 2021 tăng 46,2% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 132,3% so với cùng kỳ của năm 2020.

Lực cầu của thị trường bất động sản Việt Nam nửa năm đầu năm 2021 thậm chí còn mạnh hơn các năm cao điểm như 2018, 2019. Chuyên gia cho rằng, đây là hệ quả tác động từ lực vốn đầu tư từ các ngành kinh tế đang gặp bất lợi trong hoạt động kinh doanh bởi dịch chuyển hướng vào bất động sản.

Một chuyên gia địa ốc khác cho biết, khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ và tạo ra những sức hút với 3 lực đẩy lớn:

Thứ nhất là các gói hỗ trợ và đầu tư công được đẩy mạnh, thúc đẩy dòng tiền đổ vào thị trường địa ốc.

Thứ hai, Chính phủ sẽ tung ra các chính sách tài chính kích thích nền kinh tế, tác động khiến dòng tiền từ ngân hàng chảy sang bất động sản và chứng khoán.

Thứ ba, sau thời gian giãn cách, các chủ đầu tư sẽ dồn dập tung ra thị trường hàng loạt dự án với nhiều chính sách ưu đãi để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận. Đây sẽ là cơ hội “săn bất động sản giá hời” cho các nhà đầu tư hậu Covid-19.

Đất nền sẽ là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Nếu bất động sản nghỉ dưỡng và condotel đang bị đóng băng vì đại dịch Covid-19 thì đất nền vùng ven được đánh giá sẽ là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm lựa chọn. Theo khảo sát, tại thị trường Tp. HCM, có khu vực đất vùng ven đã tăng giá trị hơn 50%. Ngoài ra, đất nền tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận,… cũng có chiều hướng tăng ngay cả khi dịch bệnh hoành hành gần 2 năm qua.

Theo nhận định của TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đất nền luôn là một trong những phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì giá mềm so với các phân khúc khác. Các dự án đất nền với pháp lý an toàn, đã có sổ đỏ, nằm trong khu vực đang phát triển hạ tầng sẽ hút dòng vốn mạnh trong và sau thời điểm dịch bệnh.

Tại khu vực miền trung, dòng tiền sẽ đổ về các thị trường cách Hà Nội tầm 2 giờ di chuyển, có sức đẩy về hạ tầng, giá đất còn mềm và có nhiều dư địa tăng giá. Trong đó, Nghệ An, Thanh Hóa là những cái tên sáng giá trên thị trường.

Nghệ An – tâm điểm đầu tư hậu Covid-19

Nổi bật tại thị trường bất động sản khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến bất động sản nơi đây hấp dẫn chính là sự đẩy mạnh đầu tư hạ tầng. Đặc biệt là các dự án cao tốc Bắc Nam rút ngắn cung đường Hà Nội – Nghệ An chỉ còn 2 giờ đồng hồ và tuyến đường quốc gia ven biển 60 đang thi công.

Theo khảo sát, giá đất nền vùng ven tại đây còn khá thấp so với tiềm năng tăng giá mạnh mẽ mà địa phương này đang sở hữu, dao động từ 10 – 13 triệu đồng/m2. Với khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư sẽ có thể kỳ vọng về sự bùng nổ giá đất mạnh mẽ khi hạ tầng hoàn thiện và địa giới được mở rộng trong tương lai gần.

Sở hữu vị trí đắt giá chỉ mất 7 – 10 phút để kết nối tới cao tốc Cửa Cờn Riverside được đánh giá là một trong những dự án đất nền tốt nhất tại thị xã Hoàng Mai với mức giá chỉ từ 9 triệu đồng/m2.

Dự án thuộc quy hoạch 1/500 đã được cấp phép xây dựng. Toàn bộ các nền đất đã có sổ đỏ, pháp lý minh bạch, an toàn. Các nền đất đã được phân lô hợp lý, hạ tầng hoàn thiện 90%. Ngoài ra, hệ thống tiện ích đã đồng bộ, hiện hữu và được đưa vào sử dụng.

Trong xu thế đầu tư đất nền hậu Covid đang trở nên hấp dẫn nhất hiện nay, với các thế mạnh về pháp lý và tiềm năng sinh lời tốt, Cửa Cờn Riverside xứng đáng là một sản phẩm đầu tư sáng giá tại thị trường Nghệ An.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *