TX Hoàng Mai: Tuyến đường Quốc gia ven biển được gấp rút triển khai.

Tuyến đường quốc gia ven biển qua tỉnh Nghệ An có chiều dài 69 km từ TX. Hoàng Mai đến huyện Nghi Lộc, với tổng nguồn vốn đầu tư là 4.651 tỷ đồng. Dự án được ưu tiên hàng đầu trong việc giải ngân đầu tư công. HĐND tỉnh Nghệ An đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Cửa Lò (Nghệ An) – đoạn Km7-Km76. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 15/4/2021./.

Tính đến nay đoạn km7 từ xã Quỳnh Lộc và các khu vực tại Tx Hoàng Mai đã được cắm mốc để GPMB, dự kiến khởi công đúng tiến độ vào cuối năm nay. Như vậy, sắp tới đây, một tuyến đường ven biển dài, đồng bộ và hiện đại chạy sát biển sẽ mở ra những cơ hội, tiềm năng “vàng” cho khu vực này.

Cắm mốc đường QGVB đoạn qua TX Hoàng Mai để giải phóng mặt bằng, lộ trình vẫn đúng tiến độ khởi công vào cuối năm nay

Sau dịch Covid – 19, thị trường bất động sản TX Hoàng Mai đang trong quá trình hồi phục trở lại khi tuyến đường Quốc gia ven biển (QGVB) được ưu tiên trong việc giải ngân. Theo nhiều chuyên gia, đường QGVB được coi là lợi thế có thể hồi sinh và lột xác diện mạo một vùng đất, đây chính là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư BĐS xuống tiền bởi giá mặt bằng chung còn thấp và tiềm năng dồi dào.

Tại kỳ họp thứ 20, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Cửa Lò (Nghệ An) – đoạn Km7-Km76. Tổng nguồn vốn thực hiện dự án là 4.651 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách Trung ương là 3.200 tỷ đồng, ngân sách địa phương là 1.451 tỷ đồng. Thời gian thực hiện là 6 năm kể từ ngày khởi công dự án.

Đặc biệt, hiện nay UBND Tỉnh đã phân công nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư công năm 2021 cho đồng chí Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh. Trong đó, tuyến Quốc gia ven biển đoạn từ TX Hoàng Mai được ưu tiên giải ngân hàng đầu.

Quyết định của UBND tỉnh về việc giải ngân vốn đầu tư công ngày 15/10 vừa qua, tuyến đường Quốc gia ven biển được ưu tiên hàng đầu

Mục tiêu của dự án nêu rõ, tuyến đường ven biển là tuyến đường bộ đi sát biển nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương có biển, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước và là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng kết nối các vùng kinh tế trọng điểm và các khu kinh tế ven biển của Việt Nam.

Viêc đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Cửa Lò (Nghệ An) sẽ kết nối tuyến đường ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực cũng như của tỉnh Nghệ An, nhờ đó rút ngắn được thời gian lưu thông giữa các vùng kinh tế, tạo động lực quan trọng để Nghệ An trở thành trung tâm gắn kết các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ cũng như phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão và tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh khu vực các tỉnh ven biển.

Theo Nghị quyết, dự án thuộc nhóm A, do Sở GTVT làm chủ đầu tư, địa điểm thực hiện dự án gồm: TX. Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu, huyện Nghi Lộc và TX. Cửa Lò.

Với việc đẩy nhanh quy hoạch, chỉ trong một thời gian ngắn nữa tuyến đường chạy dọc khu vực ven biển sẽ được kết nối đồng bộ, thành tuyến đường hiện đại. Đây sẽ là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược biết “chọn mặt gửi vàng” vào các sản phẩm BĐS tiềm năng tọa lạc tại các vị trí đắc địa trong trung tâm, trên các tuyến đường lớn, mật độ dân cư đông đúc, nhu cầu tiêu dùng cao,…

Và cũng từ đây, việc thu hút dân cư, các thiết chế văn hóa, các công trình hiện đại, đẳng cấp cho khu vực này sẽ là tất yếu và được dự báo sẽ “bùng nổ” trong tương lai gần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *