Sức hút của BĐS ven sông và xu hướng sống gần thiên nhiên

Bất động sản có vị trí gần sông, hồ thường chiếm ưu thế hơn so với các dự án khác. Giá trị các dự án nhà ở được bao bọc bởi sông nước theo đó cũng có tiềm năng tăng giá mạnh, sinh lời bền vững trong tương lai.

Dòng sông luôn là ưu tiên hàng đầu khi các CĐT phát triển dự án bất động sản sinh thái, bởi lẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân về cuộc sống hài hòa thiên nhiên và yếu tố phong thủy tụ tài.

Những lợi ích Vàng khi sống cạnh sông, hồ

Từ lâu, nhà ở bên cạnh các dòng sông, hồ nước lớn đã luôn tạo nên sức hấp dẫn đối với người mua nhà và giới đầu tư. Yếu tố này được nâng lên thành tiêu chí quan trọng bậc nhất trong việc lựa chọn chốn an cư.

Đầu tiên theo quan niệm Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng nguồn năng lượng sống tích cực, biểu tượng cho sự thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Từ đây, những ngôi nhà với thế “tụ thuỷ sinh tài” được xem là mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, sông, hồ không chỉ là điểm nhấn cảnh quan, tạo ra không gian thoáng đãng về tầm nhìn, mà còn giúp điều hòa không khí, đặc biệt mang đến cho cư dân trong các khu đô thị môi trường sống trong lành, xanh mát.

Ngoài ra, những năm gần đây, xu hướng Staycation hay Homecation (nghỉ dưỡng trong chính căn nhà của mình) đang ngày càng phát triển, bất động sản bên sông, gần biển theo đó lại càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là tại các khu đô thị có sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên độc đáo, khuôn viên cây xanh rộng khắp cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại đề cao yếu tố trải nghiệm, phục vụ cuộc sống, vui chơi giải trí của cư dân.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, những ngôi nhà hướng sông, gần sông hoặc được bao bọc bởi các hồ nước lớn, dù luôn có mặt bằng giá cao hơn các bất động sản cùng phân khúc, nhưng vẫn có sức hút mạnh mẽ và thường chỉ dành cho những khách hàng có điều kiện tài chính tốt. Họ thường chọn nơi an cư có vị trí tiếp cận biển hoặc sông, hồ điều hòa.

Lưu thủy tài lộc bên hiên nhà

Trên thực tế, nhà ven sông không còn là một xu hướng mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất đang ngày càng trở nên hạn hẹp, khan hiếm, không phải dự án bất động sản nào cũng dễ dàng sở hữu view 03 mặt sông để phục vụ nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của cư dân.

Bởi lẽ, dòng lưu thủy chứa đầy tài lộc này được xem là một trong những yếu tố chính giúp các khu đô thị trở thành dự án được quan tâm nhất trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Giống như một lá phổi xanh điều hòa không khí khi được dòng sông Hoàng Mai xanh ngát bao bọc, Cửa Cờn Riverside trở thành một không gian xanh, rộng lớn, yên bình để thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng những khoảnh khắc đầy trân quý của cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.

Đặc biệt, tại dự án cư dân chỉ mất vài phút tiếp cận với các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học, bãi biển, khu công nghiệp thông qua các tuyến đường trọng điểm TL537, tuyến đường quốc gia ven biển,…

Và cũng chỉ một bước chân ra cửa nhà, cả thế giới tiện ích phục vụ đủ đầy mọi nhu cầu thiết yếu về sinh hoạt, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đã có thể hiện hữu ngay trước mắt: Công viên ven sông, bể bơi ngoài trời, khu thể thao phức hợp, sân bóng, sân tennis,…

Rõ ràng, việc hình thành những khu đô thị xanh ven sông, đa dạng về tiện ích, đề cao yếu tố trải nghiệm của cư dân sẽ mang đến giải pháp hữu hiệu để dung hòa giữa công việc và tận hưởng cuộc sống, giữa yếu tố hiện đại và thiên nhiên.

Dự án đang được triển khai thêm về hạ tầng giao thông, các tiện ích nội đô và cảnh quan đô thị góp phần không ngừng nâng cao giá trị sản phẩm, mang đến không gian sống sinh thái, lý tưởng cho cư dân và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *