Tiềm năng tăng trưởng đột biến của bất động sản liền kề cao tốc

Để đánh giá tốc độ phát triển của một đô thị, nên nhìn vào hạ tầng giao thông và các chỉ số kinh tế xã hội. Thực tế các tỉnh, thành có chỉ số phát triển kinh tế xã hội dẫn đầu cả nước cũng chính là những địa phương “mạnh tay” đầu tư cơ sở hạ tầng. Nghệ An đang nổi lên là điểm hẹn đầu khi liên tục nhận được các gói đầu tư lớn.

BĐS “hút” theo đường cao tốc

Bài học về những dự án đón đầu phát triển hạ tầng, liền kề cao tốc đã đem về lợi nhuận tiền tỷ cho giới đầu tư đã từng diễn ra ở nhiều địa phương có tốc độ phát triển kinh tế dẫn đầu cả nước, điển hình là tuyến Vành Đai 3, Vành Đai 4, cao tốc TP Hồ Chí Minh –  Long Thành – Dầu Giây… đã thúc đẩy bất động sản (BĐS) dọc theo các tuyến cao tốc này tăng trưởng mạnh mẽ. Đơn cử như khu Đông TP Hồ Chí Minh, khu vực Dĩ An, Thuận An (Bình Dương), Nhơn Trạch, Biên Hòa, Long Thành (Đồng Nai) kéo dài cho tới Củ Chi, Tân An, Bến Lức (Long An) với hàng loạt dự án BĐS hưởng lợi đột biến từ giai đoạn khởi công đến khi các tuyến cao tốc này hoàn thành.

Tốc độ đô thị hóa và giá BĐS tăng đột biến theo các tuyến cao tốc liên vùng

Khảo sát thị trường có thể thấy, so với giai đoạn 2017 – 2018, giá nhà đất khu Đông TP Hồ Chí Minh tăng từ 100 – 300%. Ghi nhận từ một số sàn giao dịch, giá căn hộ ở khu vực này đã lên tới 50 – 60 triệu đồng/m2; khu vực quận 9, Dĩ An tăng lên 60 – 90 triệu/m2; khu vực đường Trần Não xác lập mức giá lên tới 150 triệu/m2… Các dự án biệt thự dọc theo đại lộ khu Đông năm 2018 giá thấp nhất 11,9 tỉ đồng, sau một năm đã tăng lên 13 – 15 tỉ đồng.

Điều này đã minh chứng, cơ sở hạ tầng phát triển tới đâu, BĐS sẽ tăng giá theo tới đó, khiến làn sóng đầu tư BĐS tại các địa phương dâng cao. Tiêu biểu có thể kể đến hàng loạt công trình trọng điểm nâng tầm hiện nay như: Tháng 3-2021, cầu Cửa Hội dài 5,2km với tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng nối Nghệ An – Hà Tĩnh đã được khánh thành; dự án đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt dự kiến thông xe năm 2022. Đại lộ Vinh – Cửa Lò tổng mức đầu tư 1.411 tỉ đồng đã thông xe toàn tuyến. Dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò đã được khởi công 7-2020. Đây là một phần trong tổng thể tuyến đường ven biển đã được Thủ tướng phê duyệt, trong đó phần đường qua Nghệ An dài 83,584 km có tổng vốn đầu tư 5.172 tỉ đồng. Dự án đang là tâm điểm thúc đẩy BĐS tăng trưởng và nâng tầm phát triển kinh tế khu vực.

Cửa Cờn Riverside – hưởng lợi trực tiếp từ cao tốc Ninh Bình, Bãi Vọt

Là dự án trọng điểm nằm trong quy hoạch phát triển đường cao tốc Bắc – Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển GTVT đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Bộ GTVT đã đồng ý tách Dự án đường cao tốc Ninh Bình – Nghi Sơn (Thanh Hóa) thành 2 dự án (Ninh Bình – TP Thanh Hóa và TP Thanh Hóa – Nghi Sơn) và Dự án đường cao tốc Nghi Sơn – Bãi Vọt (Hà Tĩnh).

Cao tốc Ninh Bình – bãi Vọt dự kiến thông xe năm 2022, sau khi hoàn thành, sẽ giúp rút ngắn thời gian xe đi từ Hà Nội đến (Nghệ An) chỉ 2,5-3 giờ, thay vì mất 5 – 6 giờ như hiện nay; từ Hà Nội đến Hà Tĩnh còn khoảng 5 giờ (thay vì 7-8 giờ như hiện nay). Thông tin này đã kích cầu thị trường BĐS Nghệ An “rục rịch” tăng giá.

Thực tế không cần đợi đến khi thông xe, BĐS tại các tỉnh có cao tốc đi qua trong thời gian này qua đã thu hút mạnh giới đầu tư khu vực lân cận, giá đất tại đây đã tăng trưởng nhanh chóng.

Trong đó, KĐT Cửa Cờn Riverside được xem là điểm nhấn nổi bật của thị trường với phân khúc sản phẩm trên 1 tỷ đồng. Ưu điểm nổi bật của dự án là tọa lạc ngay trung tâm Thị xã, đón đầu cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt, tuyến đường quốc gia ven biển 60m; tiếp giáp Khu công nghiệp Hoàng Mai 1, KKT Nghi Sơn, cảng biển Đông Hồi. Như vậy, dự án đồng thời sở hữu cả hai ưu thế: BĐS liền kề cao tốc và BĐS công nghiệp.

Cửa Cờn Riverside cũng là dự án hiếm hoi khi hạ tầng đã hoàn thiện đồng bộ và hiện đại. Điều này tạo nên lợi thế cực kỳ to lớn cho khách hàng và các nhà đầu tư khi có thể khai thác tối đa sản phẩm để an cư, nghỉ dưỡng hay kinh doanh thương mại. Nhà đầu tư có thể tạo ra được lãi cho dòng tiền đầu tư thông qua các hoạt động kinh doanh thu lợi nhuận, đồng thời có được lãi vốn khi giá trị bất động sản gia tăng trong tương lai.

Lợi ích cao nhất nằm ở tiềm năng sinh lợi vĩnh viễn của KĐT chính là việc khách hàng sẽ được sở hữu sổ đỏ từng lô khi đầu tư vào dự án. Đây được coi như tấm “kim bài” lại sự đảm bảo an toàn và chắc chắn nhất cho dòng tiền đầu tư của khách hàng. Trong bối cảnh vấn đề pháp lý dự án và đất nền ven biển đang trở nên nhạy cảm, thì những dự án chắc về pháp lý như Cửa Cờn Riverside trở thành “nơi trú ẩn” an toàn nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

? Công ty BĐS V-Land – Đơn vị phân phối độc quyền dự án
☎️ Hotline: 0943108567

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *