Vinh Park River đáp ứng nhu cầu đô thị sinh thái tại Nghệ An

Vinh Park River mang cảm hứng công viên bách thảo, được bao bọc bởi sông Lam và sông Cầu Gãy, đáp ứng nhu cầu khu đô thị sinh thái tại thị trường Nghệ An.

Những năm trở lại đây, quan niệm, tư duy về nơi an cư của người dân thành thị dần đổi thay, nhất là khi nắng nóng, thiên tai, dịch bệnh xuất hiện. Các khu đô thị sinh thái trở thành xu hướng mới khi con người ngày càng muốn sống theo hướng “thuận tự nhiên”. Ngoài yếu tố “xanh”, các khu đô thị sinh thái mới còn khai thác yếu tố hài hoà trong phong thuỷ.

Các đô thị sinh thái luôn hấp dẫn khách hàng, đặc biệt giai đoạn sau dịch Covid

Phối cảnh dự án Vinh Park River nằm bên bờ sông.

Theo giới nghiên cứu phong thủy, nội hàm khu đô thị sinh thái đã đồng nghĩa với việc đảm bảo yếu tố tỷ lệ hài hoà giữa mặt nước và cây xanh. Nhìn từ góc độ phong thuỷ, phần lớn các công trình nhà ở trước kia chỉ xoay quanh 3 yếu tố: thổ (đất), hoả (gạch), kim (thiết bị điện tử) trong khi đó xem nhẹ mộc (cây xanh) – thuỷ (mặt nước). Ngày nay, mặt nước và cây xanh được ví như mảnh ghép cuối cùng trong tạo dựng sự cân bằng ngũ hành.

Khi phong thuỷ hài hoà, tất yếu dẫn tới sự tăng sinh khí ở nơi sống, giúp cho người cư ngụ có vượng khí tốt. Đó cũng là môi trường sống lý tưởng để con người sống khoẻ hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn, thịnh vượng hơn.

Xu hướng an cư ở những khu đô thị sinh thái đã và đang phát triển mạnh mẽ. Song tại Nghệ An, điển hình như thành phố Vinh, sự hiện diện của những khu đô thị sinh thái vẫn còn rất mờ nhạt.

Là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, hội tụ đầy đủ các điều kiện phát triển với rừng – biển – biên giới, thành phố Vinh và khu vực phụ cận được xác định là trung tâm kinh tế – xã hội- văn hoá phát triển không chỉ của tỉnh mà cả vùng Bắc Trung Bộ.

Theo đánh giá của giới đầu tư, thành phố Vinh sở hữu tỷ lệ cây xanh và không gian mặt nước còn khiêm tốn. Người dân tại đây còn phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm từ hồ trong công viên trung tâm. “Đó là lý do mà nhu cầu kiếm tìm không gian sống sinh thái của người dân nơi đây gia tăng thời gian qua”, một nhà đầu tư nói.

Với thu nhập đầu người cao, ước đạt 105 triệu đồng trên người mỗi năm,người dân Vinh đang hướng tới cuộc sống có những tiện ích hiện đại và đồng bộ. Cư dân được cảm nhận được không gian sống trong lành và tận hưởng được một bước chân tới nhiều tiện ích.

Vinh Park River - KĐT sinh thái phía Nam Tp Vinh đang đặc biệt thu hút thị trường Nghệ An

Phối cảnh dự án Vinh Park River.

Trước “cơn khát” về khu đô thị sinh thái, mới đây, MBLand, đơn vị phát triển dự án giới thiệu ra thị trường khu đô thị sinh thái – Vinh Park River, mang cảm hứng công viên bách thảo, với vị trí được bao bọc bởi 2 dòng sông Lam và sông Cầu Gãy. “Trong thời gian tới, với sự xuất hiện của khu đô thị sinh thái này, chúng tôi tin chuẩn sống của người dân Vinh sẽ được nâng tầm”, đại diện MBLand kỳ vọng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *